Chuyên Đào tạo an toàn lao động, đào tạo ngắn hạn, An toàn vệ sinh lao động, Đào tạo theo hợp đồng. Tel: 04.22180703 - 0982787821
Những yếu tố giúp bạn trở thành đầu bếp

Bạn có đam mê, yêu thích nấu ăn nhưng liệu đã đủ cho bạn thành đầu bếp? Những thông tin hữu ích của Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội cùng bạn tìm hiểu điều đó.

 Những yếu tố giúp bạn trở thành đầu bếp

Bạn có đam mê, bạn yêu thích nấu ăn nhưng chỉ thích thôi liệu đã đủ đã cho bạn thành đầu bếp? Những thông tin hữu ích của Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội cùng bạn tìm hiểu điều đó.

1.      Yêu thích và đam mê nấu nướng

Dù bạn làm gì cũng vậy có đam mê mới giúp bạn duy trì cố gắng và không ngừng học hỏi, theo đuổi nó. Đặc biệt với nghề bếp phải đi sớm về khuya, người toàn mùi dầu mỡ các bạn đều biết, những điều bất trắc xảy ra trong món ăn mà không ít người gặp phải.

2.      Am hiểu

Tại sao ở đây chỉ dùng từ am hiểu mà không nói rõ am hiểu về cái gì? Có nhiều cái khi trở thành đầu bếp chúng ta phải am hiểu. Mỗi dân tộc mỗi vùng miền có nét văn hóa trong ẩm thực khác nhau hiểu chúng mới thể thành công và nấu ngon được.

Mỗi món ăn có các hương vị riêng vì thế người đầu bếp phải am hiểu được tất cả các loại hương vị. Phải có kiếm thức về nguyên liệu, phải biết cách chọn nguyên liệu, kiến thức cơ bản về ẩm thực để món ăn không chỉ ngon mà còn an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.

Chú ý đến khẩu vị, màu sắc, từng chiếc đũa , cái bát sao cho tạo cảm giác an tâm cho người thưởng thức.

 

 

Hãy đến với Văn Lang để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. 

 

3.      Kiên trì và ham học hỏi

Lý thuyết thôi chưa đủ phải thực hành. Vận dụng những kiến thức ở trường vào thực tế. Có nhiều đầu bếp muốn thành tài, thành đầu bếp giỏi đểu làm thuê thậm trí làm không công cho các nhà hàng khách sạn để học hỏi. Học hỏi kỹ xảo trong nấu nướng, học các sử dụng các nguyên liệu, quan trọng học được các bí quyết để vận dụng vào mọi món ăn. Và quan trọng là tự ý thức bản thân, tự luyện tập rèn luyện nâng cao tay nghề cho quen tay. Tham khảo trên mạng, các tạp chí nấu ăn.

4.      Sáng tạo

Món ăn là nghệ thuật và người nấu là một nghệ sĩ. Món ăn thành công không chỉ ở sự đam mê mà còn sự hài hòa trong nguyên liệu và hương vị quan trọng là cách trình bày sáng tạo sao người dùng nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

5.      Kiên trì và cần có trí nhớ tốt

Cách sử dụng các công cụ nhà bếp. Bạn phải thực sự sành sỏi về nó thì quá trình chế biến mới trơn chu được. Ví dụ phải biết được các loại dao và cách sử dụng từng loại dao.

Nhớ được cách nhận biết các hương vị, cách sử dụng chúng. Kỹ xảo nấu ăn, thường xuyên học hỏi trau dồi kiến thức.

6.      Môi trường học tập

Trường đời dậy bạn thực nhưng không có kiến thức nền tảng cụ thể. Hãy đến với trường Cao đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội chúng tôi sẽ cùng bạn đến ước mơ.

Trường dạy bạn tiếng anh chuyên ngành.

Nấu ăn cho nhiều người khác nhiều nấu ăn cho nhiều người. Thày sẽ dạy cho bạn xây dựng thực đơn, cách chọn nguyên liệu thực phẩm sao cho an toàn, đủ.

Dạy bạn cách chế biến các món ăn, các công cụ cần sử dụng.

Cho bạn thêm kiến thức về văn hóa ẩm thực.

Cách tổ chức và giao tiếp trong kinh doanh...

Và tất cả những gì bạn được học sẽ là bước đệm để bạn dùng nó vào thực tế.

7. ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ HỌC NẤU ĂN

Phòng 301 - Nhà B - Trong trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5, Lê Đức Thọ

(Đối diện công an quận Nam Từ Liêm)
Hotline: 
0979 86 86 25 ( Ms Hương )

Zalo : 0166 818 3150 

Email: ngohuong@giaoducvietnam.edu.vn

Webisite: tuyensinh24.net

 

Tin tức khác